Tin nội bộ

4 cách reset máy tính, cài đặt lại Win như lúc mới mua về

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, trong tổng số 1.579 CCC trên địa bàn thành phố, đến nay mới có 32 CCC được cải tạo, xây dựng mới, trong đó, 18 dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, 14 dự án đang triển khai.

Việc chậm trễ cải tạo CCC đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, mỹ quan đô thị. Bà Nguyễn Thị Huyền gần 40 năm sinh sống tại chung cư Thành Công, quận Ba Ðình chia sẻ, các tòa nhà xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn tính mạng, tài sản của người dân, nhất là trong mùa mưa bão. Phần lớn người dân đều mong muốn cải tạo, xây dựng lại tòa nhà khang trang, đẹp đẽ hơn, nhưng một số ít hộ dân ở tầng một có diện tích kinh doanh không đồng ý hoặc đưa ra các mức giá bồi thường quá cao khiến nhiều chủ đầu tư có ý định thực hiện dự án cải tạo CCC phải chùn bước.

Giai đoạn 2021-2025, TP Hà Nội đặt mục tiêu cải tạo, xây dựng lại từ hai đến ba khu CCC và chuẩn bị triển khai các khu CCC còn lại. Ðể đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại CCC, thành phố tập trung tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các CCC bằng nguồn vốn ngân sách; lập kế hoạch cải tạo, xây dựng lại các CCC đối với các chung cư đã có kết quả kiểm định. Thành phố đã giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc nghiên cứu, xây dựng kế hoạch lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo, xây dựng lại CCC bằng nguồn vốn ngân sách; trong đó, ưu tiên cải tạo, xây dựng trước các khu nhà nguy hiểm cấp độ D, như Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh… Thành phố phối hợp chặt chẽ Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ sửa đổi Nghị định số 101/2015/NÐ-CP để tháo gỡ những vướng mắc, hạn chế, cũng như xác định vai trò chủ đạo của Nhà nước về rà soát, kiểm tra, kiểm định chất lượng nhà CCC; lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết và xác định phạm vi ranh giới dự án. Ðáng chú ý, với sáu quy hoạch phân khu đô thị tại bốn quận nội đô lịch sử vừa được TP Hà Nội phê duyệt, một số nút thắt trong cải tạo xây dựng lại CCC được tháo gỡ. Ðiển hình, tại quy hoạch phân khu H1-2, thuộc địa bàn quận Ba Ðình, nơi tập trung rất nhiều CCC, định hướng quy hoạch nêu rõ một số khu vực được phép xây dựng công trình cao tầng, tạo điểm nhấn. Các khu tập thể, CCC

Bài Viết Liên Quan